Nói dối ba mẹ ‘ĐI HỌC NHÓM’ để đi làm thêm cô gái ‘GIẬT MÌNH’ khi thấy phụ mẫu bước vào


Đối với sinh viên, ngoài việc học trên giảng đường thì các bạn thường sẽ tìm kiếm một công việc làm thêm để vừa có thể kiếm một chút thu nhập, vừa có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm sống. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đồng ý với việc cho con cái của mình đi làm thêm bởi tâm lý của người làm ba mẹ là mong con chú tâm vào học hành.

Mới đây một cô gái đã giấu ba mẹ đi làm thêm tại một quán ăn nhanh. Theo đó, như mọi ngày, cô bạn vẫn ân cần mang phần đồ ăn ra bàn phục vụ cho khách, thế nhưng bất ngờ thay 2 vị khách ngồi trước mặt lại vô cùng quen thuộc. Bởi đó lại là ba và mẹ của cô. Không khí giữa 3 người có phần gượng gạo.

Vì trước lúc ra khỏi nhà, cô bạn đã nói dối ba mẹ rằng hôm nay đi học nhóm nên khi vô tình gặp nhị vị phụ huynh ở nơi làm việc thực sự không biết phải làm sao, giải thích như thế nào. Nhưng với thái độ làm việc chuyên nghiệp, cô bạn vẫn nhẹ nhàng gật đầu chào “khách”, cố xoay người về phía trước để ba mẹ không thấy rõ mặt rồi đặt hai phần đồ ăn lên trên bàn, sau đó không một giây nào chần chừ mà cúi người chạy ngay về phía quầy thu ngân.

Con do mình mang nặng đẻ đau, chăm bẵm nuôi dưỡng từng ngày thì chỉ cần nhìn thoáng qua là biết ngay. Thấy con chạy ngay vào khu chế biến, người mẹ cũng theo sau, còn cô con gái thì hoang mang trốn bên dưới quầy và tự hỏi: “Sao có thể gặp được hay vậy trời?” vì đơn giản là cô bạn không thể nghĩ rằng lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến thế.

Thế nhưng, mẹ cũng không thực sự tức giận như con gái nghĩ. Bà chỉ cảm thấy không vui khi con nói dối đi học nhóm. Còn đối với việc con đi làm thêm có lẽ cô không cấm cản, bởi nếu tinh ý có thể phát hiện nét cười trên khuôn mặt cô lúc đứng ở quầy nhìn con trốn dưới gầm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *