Được mệnh danh là hoa hậu, mèo Quảng Trị phải đập đi xây lại nhiều lần


Chỉ còn 1 tuần nữa là sẽ tới Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Thời điểm này hầu hết các tỉnh đều đã trình làng linh vật mèo của địa phương mình. Những chú mèo được tạo hình với nhiều ý tưởng khác nhau mang nét đặc trưng của địa phương. Từ mèo có cánh tay siêu to khổng lồ ở Bến Tre đến những chú mèo có gương mặt hốt hoảng ở Thanh Hóa khiến netizen được một phen ôm bụng cười.

Bên cạnh những tạo hình kỳ quặc thì nhiều địa phương cũng được khen có linh vật cực kỳ đẹp, giống y như thật. Trong đó phải kể đến linh vật mèo của tỉnh Quảng Trị. Ngay khi những hình ảnh đầu tiên lúc chưa hoàn thiện được đăng tải đã khiến netizen không khỏi xuýt xoa mệnh danh là đây chính là “hoa hậu mèo” xuân Qúy Mão.

Thông tin đăng tải trên Báo Lao động cho hay sáng 15/1, linh vật mèo của Quảng Trị đã chính thức hoàn thiện và được đưa đến Quảng trường trung tâm thị trấn Ái Tử huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trưng bày. Được biết, linh vật mèo của Quảng Trị cao hơn 3m, rộng 2,2m, dài 2,8m là tác phẩm của nghệ nhân Đinh Văn Tâm (trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong). Anh cũng chính là người chế tác linh vật hổ năm 2022 đặt ở công viên Lê Duẩn (TP. Đông Hà) từng gây bão mạng xã hội với vẻ oai nghiêm hùng dũng.

Chú mèo sau khi hoàn thiện được đặt tại Quảng trường trung tâm thị trấn Ái Tử huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: FB L.H)

Bất kể ở góc nào linh vật của Quảng Trị cũng có thần thái y như thật. (Ảnh: FB L.H)

Để hoàn thiện bức tượng linh vật mèo này, anh Tâm đã cùng các công nhân làm việc cật lực trong suốt 10 ngày. Để có thể cho ra tác phẩm hoàn hảo nhất, bức tượng cũng phải sửa đi sửa lại kỳ công nhiều lần. Đặc biệt là hình dáng và thần thái của chú mèo sao cho giống y như thật.

Để hoàn thành chú mèo này các nghệ nhân phải mất 10 ngày sửa đi sửa lại rất kỳ công. (Ảnh: Lao động)

Ông Lê Văn Lương, Chủ tịch UBND thị trấn Ái Tử, chia sẻ với Báo Lao động cho hay chú mèo này được lấy cảm hứng từ mèo tam thể, một giống mèo thuần Việt. Điều đó vừa tạo sự gần gũi vừa thể hiện truyền thống của dân tộc. Được biết, “hoa hậu mèo” Quảng Trị sử dụng vật liệu bên trong là xốp, bên ngoài là thạch cao. Tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ tượng mèo của địa phương nào vượt mặt được tỉnh Quảng Trị. Đáng chú ý giá để hoàn thiện bức tượng thành phẩm cũng khá phải chăng.

“Kinh phí để tạo hình linh vật mèo là 31 triệu đồng. Những ngày tới, UBND thị trấn Ái Tử tiếp tục trang trí ở quảng trường, để tới đây tổ chức một số hoạt động văn hóa văn nghệ, bài chòi, và cho phép người dân bán hoa ở đó để tạo không khí” – lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong chia sẻ với Báo Lao động.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *