Tin Nhanh 24H

Con trai tức giận ném toàn bộ số cá của mẹ, chỉ mong bà được nghỉ ngơi

Gia đình là nơi những người thân yêu ở đó, có ông bà, cha mẹ lo lắng cho con cái và ngược lại. Cha mẹ lúc nào cũng lo làm phiền con, muốn san sẻ đỡ đần cho con. Thế nhưng, ngược lại, đôi khi, điều mong ước giản dị nhất của những người con là được nhìn cha mẹ thoải mái, nghỉ ngơi khi đã bước sang tuổi xế chiều.

Mới đây, trên mạng xuất hiện những hình ảnh về một người đàn ông bực bội, tức giận ném toàn bộ số cá của mẹ mình đi. Nếu chỉ nhìn hành động đó ai cũng sẽ nghĩ câu chuyện theo tình huống khác. Thế nhưng, hành động đó lại bắt nguồn từ lòng hiếu thảo, từ tình thương dành cho cha mẹ.

Cụ thể, ngay khi thấy người mẹ ngã trước sân nhà, người đàn ông đã vội vã chạy ra. Thế nhưng, hành động đầu tiên của chú không phải là đỡ mẹ mà lại tức giận, ném toàn bộ số cá vương vãi trên nền đất với vẻ mặt tức giận. Chú còn hét lên: “Con không bắt bà phải khổ như thế”. Chứng kiến khoảnh khắc đó, ai cũng ngỡ ngàng và cảm thấy khó hiểu. Tuy vậy, ẩn sau đó là cả một câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo của người con.

Được biết, mẹ của người đàn ông trong những bức ảnh đã đi qua hơn nửa đời người, tuổi cao nhưng vẫn chăm chỉ làm lụng, kiếm ăn dù con cái lo lắng cho mẹ chu toàn, không thiếu bất kỳ thứ gì. Ngày ngày, người mẹ vẫn đi nhặt nhạnh đồ ngoài đường, gom vào để đem bán. Lần này thì bà đổi sang bán cá mặc cho con cái hết lời khuyên can.

Tuy nhiên, do đã lớn tuổi, bước đi không còn vững chãi như hồi còn trẻ nên khi đến cổng nhà, bà bị trơn trượt và ngã sóng soài trên nền đất. Thương mẹ, lại có phần giận mình vì không can ngăn được mẹ nên người đàn ông mới ném đi toàn bộ số cá chỉ để mong mẹ có thể được nghỉ ngơi, không phải vất vả như vậy nữa.

Dưới phần bình luận, không ít người đồng cảm với người con trai vì ông bà, cha mẹ ở nhà cũng như vậy. Thế nhưng, điều con cái mong mỏi nhất không phải cha mẹ giàu có như thế nào, kiếm được bao nhiêu tiền mà là cha mẹ được khỏe mạnh, nghỉ ngơi lúc tuổi già.

 

Exit mobile version